“หมอธีระวัฒน์” แนะชุดตรวจ โควิด-19 ง่ายและถูก

Read Time:1 Minute, 15 Second

เผยแพร่: 4 ก.ย. 2563 11:17 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 


นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ โพสต์ข้อความแนะนำชุดตรวจโควิด-19 ที่รวดเร็วและมีราคาถูก อีกทั้งยังสามารถเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง โดยเป็นการตรวจจากเลือดผ่านปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กถึงสถานการณ์โควิด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha” แนะนำชุดตรวจโควิด-19 ที่พอเชื่อถือได้ระดับหนึ่งและมีความรวดเร็วในการตรวจนอกจากนี้ก็มีราคาไม่แพง วิธีการตรวจจะเป็นการตรวจจากเลือดที่อยู่บริเวณปลายนิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นการตรวจคัดกรองในเบื้องต้น ทั้งนี้ “หมอธีระวัฒน์” ได้ระบุข้อความว่า

“ตรวจง่ายๆ ถูกๆ ไม่หลุด ตรวจเลือดปลายนิ้ว บวกก็ตรวจยืนยันอีกครั้ง ถ้าบวกยืนยันอีก กักตัว แยงจมูก จบ Rapid test ชุดตรวจว่องไวหา IgM IgG C คือ control แสดงว่าชุดตรวจใช้ได้ ปฏิกิริยาอาจขึ้นตัวเดียวหรือทั้งสองตัวของ IgG IgM ครับ ถ้าได้ + ตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งสองตัวเราก็ไปตรวจ ที่แลปกาชาด ครบสูตร 1,000 บาท ที่กาชาด ทั้ง IgG IgM neutralizing antibody เพราะบางคน บวก 1-3 อย่าง Rapid test 200 บาท ทำจากโปรตีนที่ผลิตจากใบยา ชุดตรวจอื่น ระวังอาจไม่ไวพอ เราต้องการไวมากๆ ไม่หลุด”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %